I. Nguyên liệu bao gồm.
- Gà một con tương đương 500g.
- Bột Tam thất nguyên chất 12g.
- Các vị thuốc Đông y bao gồm: Táo tầu 3 quả. Đảng sâm 11g. Kỷ tử 7g. Hoài sơn 6g. Ý dĩ 9g. Đương quy 2g.
- Nồi đất hoặc nồi áp suất, gia vị, bếp…
II. Giai đoạn sơ chế.
- Rửa sạch gà bằng nước muối pha loãng
III. Giai đoạn hầm gà.
- Cho gà đã làm sạch vào nồi.
- Tẩm ướp các loại gia vị như hạt nêm, gừng, nước mắm để thịt gà ngấm đều gia vị.
- Cho các loại nguyên liệu như: Tam thất. Táo tầu. Đảng sâm. Kỷ tử. Hoài sơn. Ý dĩ. Đương quy. vào trong bụng gà.
- Đổ nước vào sao cho gà ngập nước và ninh khoảng 60 phút cho gà chín mềm. Khi ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc cũng như gà hầm Tam thất là được.
Lưu ý.
- Một tuần chỉ nên ăn Gà hầm Tam thất từ 1- 2 lần. Những ngày ăn thì dừng sử dụng Tam thất buổi sáng.
- Nên ăn Gà hầm Tam thất lúc vẫn còn nóng.
Hãy theo dõi clip Bs Tuy chia sẻ quy trình Hầm gà Tam thất bắc.
HÌNH ẢNH TRONG BÀI VIẾT
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Chia sẻ bài viết: