Có nhiều cách sử dụng bột Tam thất như: Pha với cốc nước ấm, có thể cho thêm chút mật ong, hầm Tam thất với gà và một số vị thuốc đông y để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư...
Cách uống bột Tam thất đúng cách.
1. Liều dùng bột Tam thất.
Tuỳ vào tình trạng bệnh của mỗi người mà liều dùng Tam thất sẽ khác nhau. Liều lượng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của từng người.
Liều dùng thông thường đối với bột Tam thất từ 6-12g/ ngày. Nhưng để uống bột Tam thất bạn nên trao đổi với thầy thuốc để tìm ra liều dùng cho phù hợp.
Bột Tam thất bắc có thể ngâm với mật ong, pha với nước ấm uống để bồi bổ sức khỏe. Người gầy yếu, sức khỏe kém nên uống 1- 2 lần/ ngày. Dưới đây là một số cách uống bột Tam thất hiệu quả, được áp dụng rộng rãi:
Pha bột Tam thất với nước ấm.
- Cách uống bột Tam thất với nước ấm được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn lấy 1-2 thìa cà phê bột Tam thất tương đương 6- 12g cho vào 100- 120ml nước ấm uống. Tam thất bắc giúp cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, sức khỏe giảm sút...
- Liệu trình uống 2-3 tuần rồi nghỉ 1-2 tuần. Vì Tam thất có tính ôn, một số người cơ thể có tính nhiệt, nếu dùng quá nhiều trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.
Uống bột Tam thất với mật ong.
- Tam thất mật ong là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe. Vị đắng, tính ôn của Tam thất kết hợp với vị ngọt của mật ong giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, chữa thiếu máu rất tốt.
- Cách uống bột tam thất với mật ong như sau:
Bạn cho mật ong vào lọ/ hũ trước, sau đó mới cho bột Tam thất vào, để tránh bị vón cục. Không nên cho quá nhiều bột vào, hãy cho từng lượng nhỏ, khuấy đều liên tục, sau đó mới cho thêm bột Tam thất.
Chú ý không pha quá nhão hoặc đừng quá khô cứng. Pha thành phẩm dẻo là được. Mỗi ngày dùng từ 1-2 thìa nhỏ bột tam thất mật ong trước bữa ăn.
Dùng bột Tam thất hầm gà, canh, súp
- Bột Tam thất hầm gà, nấu canh, hầm súp là món ăn rất tốt đối với người thể trạng yếu, hay ốm vặt, sức đề kháng kém. Cách sử dụng bột Tam thất dưới dạng hầm gà, canh, súp giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại thể trạng khỏe mạnh, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh, người vừa khỏi ốm.
Cách hầm bột Tam thất:
Bạn dùng 1 - 2 thìa cà phê bột Tam thất tương đương khoảng 6- 12g cho vào thực phẩm sống (gà ác, chim cút, tim lợn, chim bồ câu,...) trộn đều nguyên liệu trước khi cho vào nồi hầm, thêm rau củ và một số vị thuốc bắc, gia vị... Hầm hoặc nấu như súp bình thường.
Trong Đông y, Tam thất bắc có tính ôn, vị đắng, ngọt nhẹ. Tác dụng của Tam thất bắc chủ yếu vào thận và gan, giúp bổ huyết, hoạt huyết, tiêu sưng, tiêu ứ huyết, giảm đau. Uống bột Tam thất đúng cách, hợp lý sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ, cụ thể như sau:
- Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khoẻ, có thể thay thế nhân sâm.
- Cải thiện sinh lý, tăng ham muốn ở nam giới.
- Bổ máu, tốt cho hệ tim mạch, ổn định hệ tuần hoàn máu.
- Phòng ngừa và hỗ trợ ung thư.
- Kích thích thần kinh, giải stress tốt, chống trầm cảm.
- Điều trị băng huyết, chăm sóc tử cung cho phụ nữ.
- Ngăn ngừa lão hoá, xoá tàn nhanh, nếp nhăn, làm đẹp da.
- Rắc bột Tam thất vào vết thương có tác dụng cầm máu, tiêu ứ huyết, tiêu sưng
Theo các chuyên gia khuyến cáo, thời điểm uống bột Tam thất tốt nhất là vào buổi sáng, trước bữa ăn để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Bạn cũng cần uống nhiều nước trong quá trình sử dụng bột Tam thất.
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Chia sẻ bài viết: